Cách chọn mua lan phi điệp tím cho người mới chơi

Lan phi điệp dễ trồng, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với người mới chơi. Nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu về lan, bạn nên chọn lan phi điệp nào? Giá cả ra sao? Cây như thế nào là phù hợp?

Đặt mua

HOTLINE: 091 3433 104

Nên chọn loại lan phi điệp nào nếu mới chơi lan?

Tại việt nam có rất nhiều loại phi điệp được đặt tên theo mặt bông, theo người tìm ra, theo nguồn gốc…Nhưng theo tôi các bạn mới chơi không cần quan tâm nhiều về những điều đó, vì mới bắt đầu tìm hiểu nên rất khó phân biệt và lựa chọn được điểm bán tin cậy chuẩn mặt bông. Hơn nữa nhưng cây có mặt hoa được công đồng đánh giá là đẹp có tên tuổi thì giá khá cao thường tính bằng cm.
Vì thế các bạn nên bắt đầu bằng các loại phi điệp rừng hay phi điệp bán theo cân, hoặc khóm, có giá dễ chịu hơn nhiều. và cũng dễ trồng, dễ nhân giống. Nếu may mắn trong lô hàng cân các bạn mua có thể có những bông đột biến có giá trị.

Giá bán lan phi điệp tím?

Với những loại phi điệp bán theo cân hoặc theo khóm, không được bảo hành mặt hoa hoặc mặt hoa phổ biến có giá khá rẻ. Một kg phi điệp khoảng 1tr – 1,2tr tùy vùng, miền. Hiện nay nguồn hàng từ lào về khá nhiều nên giá thấp hơn các loại trong nước.
Nếu mua theo thân, mỗi thân dài khoảng 50cm, có thân già hoặc mầm non đi kèm có giá khoảng 150k/ thân. Nếu không giá thấp hơn một chút. (Thời điểm cuối năm 2017)

Chọn mua cây như thế nào?

Khi mua hàng cân thực sự sẽ không có nhiều lựa chọn. và đôi khi phải chấp nhận ngọn gẫy hoặc nhiều ngọn giá. Nhưng chúng không phải là vô giá trị, bạn vẫn có thể nhân giống từ những ngọn như vậy.
Theo tôi, các bạn khi mua phi điệp hàng cân nên chọn như sau
+ Không nên chọn các ngọn có thân quá to, dài. Chỉ nên chọn các ngọn có độ dài vừa phải khoảng 50-70cm. (Không áp dụng với các bạn đã chơi lâu, có cá tính)
+ Có càng nhiều ngọn non càng tốt (ngọn còn mắt ngủ)
+ Nên mua vào mùa nghỉ (mùa đông hoặc đầu mùa xuân)
Lưu ý : Có rất nhiều cây giống phi điệp , nên chọn điểm mua uy tín. Trước khi mua cần hỏi rõ phi điệp tím hay vàng. Bởi phi điệp vàng khó cho hoa và giá rẻ hơn rất nhiều.
Còn về vùng miền các bạn sẽ rất khó mà nhận biết, vì thế khi mới chơi không nên chú trọng quá vào vấn đề nguồn gốc.